Ngành Giáo dục và Đào tạo quận tổ chức ngày hội Công nghệ thông tin lần thứ IV, năm học 2017-2018

Thứ năm - 08/03/2018 03:08

Ngày 03/3/2018, tại trường Tiểu học Thịnh Liệt, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai đã tổ chức “Ngày hội Công nghệ thông tin lần thứ IV năm học 2017 – 2018” với chủ đề “Giáo dục thông minh trong thời kỳ hội nhập Quốc tế”

     Tới dự Ngày hội có đồng chí Trần Thị Thu Hà - Ủy viên thường vụ Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội; đồng chí Nguyễn Ngọc Hải – Phó Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên, cán bộ phòng GD&ĐT Quận; các đồng chí là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn, giáo viên, nhân viên dự thi kĩ năng CNTT của các trường học trong Quận và học sinh trường Tiểu học Thịnh Liệt.

     Thực hiện Kế hoạch số 4513/KH-SGD&ĐT ngày 22/12/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc tổ chức Ngày hội Công nghệ thông tin (CNTT) ngành Giáo dục và Đào tạo lần thứ IV, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai đã phát động sâu rộng trong toàn Ngành về mục đích, ý nghĩa của Ngày hội. 100% các trường học từ Mầm non đến Tiểu học và Trung học cơ sở đã tổ chức Ngày hội Công nghệ thông tin cấp cơ sở cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên. Ngày hội CNTT cấp trường, đã được tổ chức với hơn 1.200 sản phẩm trong đó có 850 bài giảng Elearning, có hơn 1.400 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các nội dung thi.

     Từ Hội thi cấp cơ sở, 64 trường học ở cả 3 cấp học đã tham dự Ngày hội Công nghệ thông tin cấp Quận với tổng số 111 giáo viên, nhân viên tiêu biểu, được lựa chọn kỹ lưỡng từ các hội thi cấp cơ sở tham gia thi kỹ năng CNTT. Ngày hội CNTT lần thứ IV được tổ chức trang trọng, thiết thực, hiệu quả, phù hợp. Ngày hội cũng có gần 300 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia thi các sản phẩm công nghệ thông tin gồm: bài giảng điện tử E-learning, phần mềm ứng dụng, Kho học liệu, trang tin điện tử và giải pháp CNTT. Ngày hội diễn ra trong không khí tưng bừng, tâm huyết của các thầy giáo, cô giáo, trong sự nghiêm túc, công tâm của đội ngũ Ban giám khảo. Trong khuôn khổ Ngày hội CNTT lần thứ IV cấp Quận có hơn 400 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các nội dung thi. Nhiều sản phẩm CNTT có chất lượng, hiệu quả, thiết thực.

     Một trong những nội dung hết sức quan trọng diễn ra trước và trong Ngày hội là những cuộc Hội thảo được chuẩn bị chu đáo, có giá trị khoa học, được đông đảo cán bộ, giáo viên tham dự. Có những tham luận đã để lại trong lòng đồng nghiệp những bài học sâu sắc cả về kiến thức lẫn lòng say mê, sự sáng tạo và nghị lực phấn đấu đáng trân trọng. Nhiều tham luận giúp mỗi cán bộ, giáo viên thấy rõ hơn vai trò, tác dụng, hiệu quả to lớn mà CNTT mang lại. Nội dung hội thảo phong phú, hữu ích, là dịp để cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên mỗi đơn vị nhà trường học hỏi, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm.

     Các gian trưng bày của 3 cấp học và Viettel Hoàng Mai đã mang đến cho người xem một bức tranh toàn cảnh thu nhỏ về tình hình ứng dụng CNTT trong ngành GD&ĐT Hoàng Mai. Gian trưng bày của Viettel Hoàng Mai đã giới thiệu tới cán bộ, giáo viên những sản phẩm CNTT tiên tiến trợ giúp cho công tác giảng dạy và quản lý của các nhà trường. Tổng hợp những sản phẩm từ các gian triển lãm, Ngành đã có một kho tư liệu điện tử với hàng trăm sản phẩm có tác dụng thiết thực đối với hoạt động dạy-học và quản lý giáo dục, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà trường, các cá nhân khai thác, chia sẻ kinh nghiệm và tiếp cận với những thành tựu mới về CNTT.

     Phát biểu khai mạc Ngày hội CNTT lần thứ IV, đồng chí Phạm Đàm Thục Hạnh – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai nhấn mạnh “Ngày hội CNTT lần thứ IV thực sự là ngày hội, là một hoạt động ý nghĩa, giúp ngành GD&ĐT Quận nhìn lại chặng đường đã đi, định hướng cho chặng đường sắp tới, tạo điều kiện để các nhà trường, các giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT nâng cao nhận thức, phát huy năng lực ứng dụng CNTT, tạo cơ hội giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới, xây dựng và thực hiện những giải pháp ứng dụng CNTT hiệu quả trong GD&ĐT”.

     Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trần Thị Thu Hà - Ủy viên thường vụ Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà ngành GD&ĐT quận Hoàng Mai đã đạt được, bên cạnh đó đồng chí Trần Thị Thu Hà cũng nhấn mạnh những vấn đề mà ngành GD&ĐT quận Hoàng Mai cần tiếp tục thực hiện cụ thể như: tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức và bồi dưỡng đội ngũ toàn Ngành về ứng dụng CNTT; tăng cường chỉ đạo đổi mới phương pháp dạy học, thi đua ứng dụng CNTT, nhân rộng điển hình, kịp thời khen thưởng, lan tỏa; tích cực tham mưu với Quận đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học hiện đại, xây dựng trường học điện tử, lớp học điện tử.

     Với tinh thần ham học hỏi, say mê sáng tạo, nhiều sản phẩm tham dự Ngày hội đã được Ban giám khảo, Ban tổ chức và đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên trong Ngành đánh giá cao. 111 đồng chí giáo viên, nhân viên tham gia dự thi kỹ năng CNTT, kết quả: 99 giáo viên, nhân viên đạt giải (02 giải Xuất sắc, 07 giải Nhất, 16 giải Nhì, 18 giải Ba, 56 giải Khuyến khích). Toàn Ngành có 223 sản phẩm CNTT tốt nhất dự thi cấp Quận (178 bài giảng E-learning, 45 sản phẩm CNTT), kết quả có 117 sản phẩm đạt giải, trong đó có:

     88 bài giảng E-learning đạt giải (02 giải Xuất sắc, 04 giải Nhất, 07 giải Nhì, 16 giải Ba, 59 giải Khuyến khích). Tác giả của một số bài giảng Elearning được ban giám khảo đánh giá cao nhất trong vòng thi chung khảo là cô giáo Chu Thị Thảo - trường MN Tân Mai; Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh - trường MN Hoa Sữa; Nhóm tác giả Bùi Thu Hiền, Nguyễn Thị Diệu Thúy, Nguyễn Thị Thanh Hà - trường TH Thúy Lĩnh; Phan Ngọc Thảo, Bùi Thu Hương, Nguyễn Phương Anh - trường TH Mai Động; thầy giáo Trương Ngọc Hiển - trường THCS Định Công; cô giáo Lưu Lan Anh - trường THCS Định Công.

     29 sản phẩm CNTT đạt giải (02 giải Xuất sắc, 04 giải Nhất, 02 giải Nhì,04 giải Ba, 17 giải Khuyến khích). Các tác giả có sản phẩm tiêu biểu là: cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hạnh - trường MN Thanh Trì; thầy giáo Mai Tiến Bình - trường TH Thúy Lĩnh; cô giáo Phạm Thu Hằng - trường THCS Trần Phú.

     Trong thời gian diễn ra các hoạt động của Ngày hội CNTT, 100% các trường đều sắp xếp, bố trí, tạo điều kiện để cán bộ quản lí, đại diện giáo viên, đại diện các tổ chuyên môn, đoàn thể đến tham quan, học tập. Toàn Ngành có gần 1.000 lượt cán bộ, giáo viên, nhân viên đến tham quan các gian triển lãm và tham gia các hoạt động của Ngày hội.

     Kết thúc Ngày hội, Ban tổ chức đã trao giải cho 216 tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc ( trong đó có 06 giải Xuất sắc, 15 giải Nhất, 25 giải Nhì, 38 giải Ba và 132 giải Khuyến khích ) là sự ghi nhận và là nguồn động viên, khích lệ các đơn vị và cá nhân tiếp tục ứng dụng CNTT hiệu quả trong quản lý và giảng dạy. Qua đó, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai sẽ lựa chọn 06 giáo viên,06 nhân viên dự thi kĩ năng Công nghệ thông tin, 06 bài giảng E-learning, 03 báo cáo tham luận điển hình để tham dự Ngày hội Công nghệ thông tin cấp Thành phố.

     Ngày hội CNTT lần thứ IV ngành GD&ĐT quận Hoàng Mai đã được tổ chức thành công. Với sự cố gắng lớn của các thành viên trong Ban tổ chức, các tiểu ban và thành viên Ban giám khảo cùng với sự chuẩn bị công phu, đầy trí tuệ, sáng tạo của các cấp học, Ngày hội CNTT lần thứ IV đã thu được nhiều kết quả và đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp. Ngày hội thực sự là hoạt động trọng điểm về CNTT, là nơi hội tụ để rồi lan tỏa, chia sẻ những kinh nghiệm tốt, cách làm hay của các đơn vị và cá nhân trong việc ứng dụng CNTT hiệu quả trong quản lý, giảng dạy và học tập. Ngày hội chính là một trong những hoạt động lớn của ngành GD&ĐT Quận thiết thực chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập quận Hoàng Mai./.
 

 

 

Nguồn tin: hoangmai.hanoi.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Góc Thành Viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
VĂN BẢN PHÁP QUY

Số: 90 /KH-PGDĐT

Kế hoạch 70 năm thi đua ái quốc

Thời gian đăng: 02/03/2018

lượt xem: 866 | lượt tải:1360

Số 37/HD-LĐLĐ

Hướng dẫn tuyên truyền các ngày lễ lớn 2018

Thời gian đăng: 06/03/2018

lượt xem: 434 | lượt tải:110

Số 38/HD-LĐLĐ

Hướng dẫn học tập chuyên đề 2018

Thời gian đăng: 06/03/2018

lượt xem: 372 | lượt tải:92

Công văn số 551/SGDĐT-VP

Khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục

Thời gian đăng: 27/02/2018

lượt xem: 540 | lượt tải:105

360/BC-SGDĐT

Báo cáo kết quả Hà Nội triển khai công tác chuẩn bị các điều kiện để áp dụng chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới

Thời gian đăng: 27/02/2018

lượt xem: 463 | lượt tải:181

007/QĐ-THTL

Quyết định V/v thành lập Ban chỉ đạo về công tác truyền thông trong trường Tiểu học Thúy Lĩnh

Thời gian đăng: 24/01/2018

lượt xem: 422 | lượt tải:2

04 - KHLT/ĐTN – P.GD&ĐT

Tổ chức Hội thi Tin học trẻ quận Hoàng Mai lần thứ XIV - Năm 2018

Thời gian đăng: 07/02/2018

lượt xem: 451 | lượt tải:156

Số: 40/KH-PGD&ĐT

Kế hoạc tổ chức ngày hội Công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai lần thứ IV

Thời gian đăng: 24/01/2018

lượt xem: 354 | lượt tải:94

002/THTL_KHTT

Kê hoạch truyền thông về Giáo dục và Đào tạo

Thời gian đăng: 24/01/2018

lượt xem: 345 | lượt tải:3

38

Kế hoạt động tư vấn tâm lý học đường - Năm học 2017-2018

Thời gian đăng: 07/02/2018

lượt xem: 422 | lượt tải:0

45

Quyết định về việc thành lập Bộ phận tư vấn học đường

Thời gian đăng: 07/02/2018

lượt xem: 384 | lượt tải:0

31

Quyết định v/v thành lập Ban kiểm tra nội bộ nhà trường Năm học 2017 - 2018

Thời gian đăng: 07/02/2018

lượt xem: 292 | lượt tải:0

25

Kế hoạch kiểm tra nội bộ trường học - Năm học 2017- 2018

Thời gian đăng: 07/02/2018

lượt xem: 780 | lượt tải:15

Quyết định số 117/QĐ-TTg của Thủ tướng Chín

Đề án "Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và hỗ trợ các hoạt động dạy - học, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2016 - 2020

Thời gian đăng: 24/02/2018

lượt xem: 441 | lượt tải:85

329/SGD&ĐT-VP

Công văn về việc Quy định nghỉ học, đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh.

Thời gian đăng: 24/01/2018

lượt xem: 306 | lượt tải:83
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
HNH-9742-FILEminimizer.jpg HNH-9736-FILEminimizer.jpg HNH-9731-FILEminimizer.jpg HNH-9727-FILEminimizer.jpg HNH-9729-FILEminimizer.jpg HNH-9722-FILEminimizer.jpg DSC04498-FILEminimizer.jpg DSC04490-FILEminimizer.jpg DSC04455-FILEminimizer.jpg DSC04489-FILEminimizer.jpg DSC04451-FILEminimizer.jpg DSC04452-FILEminimizer.jpg DSC04454-FILEminimizer.jpg DSC04450-FILEminimizer.jpg DSC04449-FILEminimizer.jpg DSC04447-FILEminimizer.jpg 1W6A0549-FILEminimizer.jpg 1W6A0490-FILEminimizer.jpg 1W6A0475-FILEminimizer.jpg 1W6A0449-FILEminimizer.jpg 1W6A0440-FILEminimizer.jpg 1W6A0418-FILEminimizer.jpg 1W6A0415-FILEminimizer.jpg 1W6A0410-FILEminimizer.jpg 1W6A0389-FILEminimizer.jpg 1W6A0377-FILEminimizer.jpg 1W6A0372-FILEminimizer.jpg 1W6A0367-FILEminimizer.jpg 1W6A0363-FILEminimizer.jpg 1W6A0352-FILEminimizer.jpg 1W6A0339-FILEminimizer.jpg 1W6A0332-FILEminimizer.jpg 1W6A0323-FILEminimizer.jpg 1W6A0318-FILEminimizer.jpg 1W6A0294-FILEminimizer.jpg 1W6A0276-FILEminimizer.jpg 1W6A0269-FILEminimizer.jpg 1W6A0257-FILEminimizer.jpg 1W6A0236-FILEminimizer.jpg 1W6A0216-FILEminimizer.jpg 1W6A0210-FILEminimizer.jpg 1W6A0192-FILEminimizer.jpg 1-FILEminimizer.jpg HNH-9746-FILEminimizer.jpg HNH-9750-FILEminimizer.jpg HNH-9752-FILEminimizer.jpg HNH-9782-FILEminimizer.jpg HNH-9782-1-FILEminimizer.jpg HNH-9786-FILEminimizer.jpg HNH-9787-FILEminimizer.jpg
Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay348
  • Tháng hiện tại10,008
  • Tổng lượt truy cập168,041
quảng cáo chạy bên trái
quảng cáo chạy bên phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây